Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 84
Năm 2022 : 2.418
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Dương Đức bắt đầu tiêm vacxin Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Sáng 27/4, hơn 100 trẻ từ lớp 1 đến lớp 5 trường Tiểu học Dương Đức – Lạng Giang – Bắc Giang được tiêm vacxin Covid-19 mũi đầu tiên.

 

Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày tiêm chủng phòng COVID - 19 cho học sinh trường Tiểu học Dương Đức, Ban giám hiệu nhà trường cùng với các thầy cô đã rà soát lấy ý kiến phụ huynh, phối hợp với y tế xã Dương Đức tăng cường truyền thông đến các bậc phụ huynh về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đồng thời chuẩn bị tốt nhất phương án, cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ buổi tiêm. Nhà trường đã bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Quy trình hướng dẫn các bước cụ thể được các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp gửi tới từng phụ huynh và học sinh nắm bắt rõ.

Học sinh đủ điều kiện tiêm đợt này là các em học sinh không mắc Covid-19. Các bậc phụ huynh đưa con đến trường theo đúng khung giờ  của khối, nghiêm túc thực hiện  quy định 5K. Một số phụ huynh chia sẻ: trẻ em đi học nên việc tiêm vắc xin cho con sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân trẻ và những người trong gia đình, vì vậy gia đình quyết định đưa con đi tiêm.

Học sinh được kiểm tra huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm cẩn thận. Trong và sau khi tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn tận tình cho phụ huynh và các em học sinh về loại vắc xin sử dụng trong chiến dịch này, liều lượng và cách theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, cán bộ y tế cũng hướng dẫn các phụ huynh theo dõi kĩ trẻ sau tiêm, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời...

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tiêm Vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm trường Tiểu học Dương Đức:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới