Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 2.178
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIỂU HỌC DƯƠNG ĐỨC, MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU CỦA TÔI!

TIỂU HỌC DƯƠNG ĐỨC, MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU CỦA TÔI!
Thời gian trôi qua thật nhanh!
Vậy là đã gần 4 năm, kể từ ngày tôi đặt chân đến ngôi trường Tiểu học Dương Đức với vai trò là một cô giáo. Trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của tôi được mở ra tại chính xã nhà thân yêu.
Trường Tiểu học Dương Đức nơi mà tôi đã từng học tập suốt năm năm học. Chính vì điều đó khi được phân công về nơi đây công tác, tôi rất hào hứng và mong chờ được gặp lại các thầy cô giáo đã dạy mình khi xưa. Tôi vẫn còn nhớ vào một buổi chiều tháng 8 năm 2017, tôi cầm tờ quyết định đến để nộp cho bán giám hiệu. Thật bất ngờ, tôi gặp được bạn Nguyệt cung đi nộp quyết định. Trong lòng thấy nhẹ nhõm hơn khi có người bạn đồng hành với mình. Chúng tôi rất may mắn khi gặp được hai cô giáo cũ đó là cô Quách Hương và cô Mai Hương, hai cô gọi vào nói chuyện và chia sẻ với chúng tôi về những việc cần phải làm hôm đó. Sau đó, tôi được cô Hương phó Hiệu trưởng nhà trường phân công chủ nhiệm lớp 5 và dặn dò một số việc. Tôi cùng Nguyệt đứng ngắm nhìn ngôi trường và hồi tưởng lại những năm tháng học dưới mái trường thân yêu này. Nhiều cái mới, nhiều thứ thay đổi và đang dần hoàn thiện. Chỉ có dãy nhà hai tầng và cây phượng vẫn như vậy . Chúng tôi trò chuyện một lúc rồi tạm biệt nhau và hẹn gặp nhau vào ngày hôm sau. Ngày 1-9-2017 là ngày đầu tiên đi trường, tôi được gặp lại các thầy cô giáo khi xưa đã dạy mình và những người đồng nghiệp ở nhiều địa phương khác. Tôi thật sự lo lắng và hồi hộp. Nhưng khi gặp gỡ và nói chuyện với mọi người thì mọi băn khoăn trong tôi như dần tan biến.
Và tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua, nhường chỗ cho những tiếng cười khi tôi được trực tiếp gặp mặt các đồng nghiệp và được sống trong ngôi nhà thân yêu thứ hai của mình. Ở nơi đây, tôi nhận được những lời tâm sự, động viên của đồng nghiệp; niềm yêu mến của các em học sinh đã tạo động lực cho tôi vững tin hơn trên con đường sự nghiệp giáo dục của mình.Bằng những cảm nhận của tôi, từ lần đầu tiên gặp gỡ đó, tôi tin tất cả giáo viên chúng tôi sẽ cùng nhau hoàn thành tốt công tác giáo dục của nhà trường. Ngày đầu tiên gặp mặt đồng nghiệp, có những người đã quen và có những người xa lạ. Ấy vậy mà chỉ trong một ngày cùng nhau làm việc, được sự chỉ bảo hướng dẫn của các cô, các chị đồng nghiệp ma khoảng cách dần tan biến thay vào đó là sự thân quen như một gia đình. Có được điều đó chính là nhờ sự nhiệt tình, thông cảm và chia sẻ cùng nhau giữa mọi người. Từ đây tôi hiểu mình phải cố gắng thật nhiều, thật nhiều để có thể hoàn thành được các nhiệm vụ mà nhà trường giao phó.
Những ngày tháng làm việc dưới mái trường Tiểu học Dương Đức, tôi cảm nhận được tình cảm của đồng nghiệp, của các em học sinh thật ấm áp. Chúng tôi thường xuyên trao đổi giúp đỡ nhau trong công việc, chia sẻ những khó khan trong cuộc sống thường ngày. Trường Tiểu học Dương Đức đã trở thành niềm tự hào không chỉ của riêng tôi mà còn là niềm tự hào của tất cả 30 giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Ở đó, có những người thầy người cô tận tụy, những người bạn chân thành và những học sinh thân yêu trong môi trường giáo dục hạnh phúc.
Là một giáo viên trẻ, được giảng dạy ở một ngôi trường đầy hạnh phúc, tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hợn. Và niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong việc nâng cao chuyên môn và rèn luyện. Tôi tự nhủ mình phải cố gắng và học tập nhiều hơn nữa để không phụ sự tin tưởng của lãnh đạo nhà trường, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp.
Ba năm rưỡi – khoảng thời gian trong sự nghiệp trồng người đã đem lại cho tôi biết bao kỉ niệm. Vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những tháng ngày cùng sống, cùng làm việc và chia sẻ dưới mái trường Tiểu học Dương Đức thân yêu!... Tất cả đều in dấu vào lòng tôi những bài học của cuộc sống, sâu sắc và đáng quý./.


Quang cảnh nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới