Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 2.178
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI BẢO VỆ TẬN TỤY, NHIỆT TÌNH TRONG CÔNG VIỆC

TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI BẢO VỆ TẬN TỤY, NHIỆT TÌNH TRONG CÔNG VIỆC

          Nếu ai có dịp ghé thăm ngôi Trường Tiểu học Dương Đức chắc hẳn hình ảnh đầu tiên bạn bắt gặp là bóng dáng nhỏ nhắn đang lom khom quét lá trên sân trường. Đó là công việc hằng ngày rất đỗi bình dị nhưng không thể thiếu được của chú bảo vệ trường tôi, Chú Nguyễn Văn Trình - bảo vệ Trường Tiểu học Dương Đức.

         Chú bảo vệ trường tôi là một trong những tấm gương tốt tiêu biểu, điển hình tại Trường Tiểu học Dương Đức. Chú hiền lành, nhẹ nhàng và vui tính nhưng luôn hoàn thành tốt công việc và được mọi người yêu mến. Một mình chú bảo vệ nghiêm ngặt ngôi trường cả ngày lẫn đêm.   

         Ấn tượng đầu tiên về chú trong những ngày đầu tôi bước chân vào trường, đó chính là nụ cười thân thiện, ấm áp, dễ gần. Rồi tôi bị ấn tượng hơn nữa khi trực tiếp thấy chú làm việc. Công việc bảo vệ tại trường tuy không nặng nhọc nhưng rất vất vả và cần sự siêng năng, chăm chỉ. Mà điều này thì ở chú có thừa. Nhìn đôi chân thoăn thoắt, đôi bàn tay cần cù, dáng người cần mẫn của chú vào những lúc sáng sớm và những lúc chiều muộn khiến tôi thấy được giá trị đáng quý biết bao của sự lao động.

       5h sáng, thời gian mà có lẽ không ít người trong chúng ta còn đang say trong giấc ngủ, ấy vậy đây lại là thời gian chú bắt đầu ngày mới cho công việc của mình. Chú dậy quét sân, tưới cây, chăm sóc từng ly từng tý cho những gốc cây, những khóm hoa. Vẫn đôi chân thoăn thoắt ấy, vẫn những giọt mồ hôi nhuễ nhoãi trên khuôn mặt và trên tấm lưng nhiều sự chịu đựng ấy, vẫn ánh lên niềm vui trong công việc. Quét sân, tưới cây xong, chú lại tất tả đi mở khóa từng lớp học, phòng ban. Hỏi thì Chú bảo, Chú muốn cùng với mọi người chuẩn bị môi trường tốt cho cô và trò. Chú nói với công việc của mình, dù nhỏ bé, bác vẫn muốn tạo không gian sạch sẽ để cô và trò thấy thật thoải mái khi đến trường .

      Chú rất quan tâm đến các giáo viên trong trường đến nỗi bác thuộc tên, thuộc tính nết của từng cô, từ cô Hiệu Phó đến các giáo viên, nhân viên. Chú quản lí phụ huynh, học sinh ra vào cổng. Cả ngày, Chú làm việc luôn tay không ngơi nghỉ. Ở đâu, lúc nào tôi cũng bắt gặp Chú với nụ cười trên môi, từ việc mở cổng đón học sinh ngoài cổng đến việc sửa chữa điện, nước cho nhà trường. Khi nhà trường tố chức lao động, dọn vệ sinh Chú cũng không ngần ngại nắng gắt cùng mọi người cầm cuốc, cầm xẻng. Đặc biệt, trong thời gian dịch covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, các em học sinh được nghỉ học nhưng chú vẫn cần mẫn chăm sóc cho ngôi trường. Chú còn xung phong đi phun khử khuẩn xung quanh các khuôn viên, lớp học để giữ tâm thế cho trường luôn an toàn – sạch sẽ. Chú siêng năng và làm việc vô cùng tỉ mẩn.

       Có những buổi chiều, tôi bắt gặp Chú dắt xe cho học sinh. Chú luôn dùng thái độ thân tình khi trò chuyện với các cô giáo kể cả với các cháu nhỏ được bố mẹ đưa đi học. Bởi vậy ai ai cũng quý mến chú. Giáo viên hay phụ huynh của cháu nào có nhỡ bỏ quên thứ gì Chú đều giữ gìn cẩn thận để trả lại. Hằng ngày, với những phụ huynh cho con ăn xong rác không để vào nơi quy định bác cũng nhẹ nhàng, nhắc nhở để các phụ huynh thấy được việc giáo dục bảo vệ môi trường là rất quan trọng đối với học sinh. Thời gian còn lại, Chú đi kiểm tra xung quanh trường để đảm bảo tài sản bên trong nhà trường không bị thất thoát. Bởi sự cần mẫn đầy trách nhiệm của Chú mà trường tôi luôn được đảm bảo an toàn.

        Tối đến, Chú đi kiểm tra cửa phòng xem có vấn đề gì hay không, đóng cổng trường và đi tuần xung quanh trường một vài lần, sau đó bác tranh thủ chợp mắt để có sức khỏe cho ngày mai tiếp tục công việc. Dù một mình ở trong một không gian khá rộng lớn, một mình nhiều công việc nhưng Chú luôn vui vẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

     Ngày 20/11, tất cả các cô giáo chúng tôi có một ngày để xã hội tưởng nhớ, biết ơn. Còn Chú Nguyễn Văn Trình - Chú bảo vệ trường tôi vẫn thầm lặng làm công việc của mình. Dù không nói ra nhưng tất cả hội đồng nhà trường ai cũng thầm biết ơn vì Chú đã gìn giữ cho ngôi Trường Tiểu học Dương Đức luôn xanh - sạch - đẹp. Với chúng tôi, Chú luôn là tấm gương người tốt, việc tốt sáng ngời mà chúng tôi cần noi theo

         Chúng tôi luôn mong Chú có thật nhiều sức khỏe để có thể đồng hành cùng chúng tôi trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ dưới mái trường Tiểu học Dương Đức thân yêu này. Cảm ơn Chú thật nhiều!

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương

Dưới đây là một số hình ảnh 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới