Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 2.178
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn tổ 1,2,3

Giáo viên tổ 1, 2, 3 trường Tiểu học Dương Đức tích cực tham gia sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu, đổi mới phương pháp dạy học.

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục số 16/KH-THDĐ ngày 05 tháng 10 năm 2020 của trường Tiểu học Dương Đức, giáo viên tổ 1, 2, 3 đã tích cực tham gia sinh hoạt chuyên môn, cùng nhau nghiên cứu bài học, chia sẻ, trao đổi nhằm đổi mới phương pháp dạy học và tổ chức dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học.

Xác định được mục tiêu nhiệm vụ của năm học, Tổ 1, 2, 3 đã thường xuyên tổ chức và tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch dưới sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường. Trong những buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên trong tổ đã cùng nhau thảo luận, thống nhất lựa chọn bài học minh họa. Sau đó chúng tôi cùng nhau xây dựng kế hoạch bài dạy sao cho phù hợp các đối tượng học sinh, gây hứng thú cho học sinh học kết hợp với sử dụng bộ đồ dùng học tập một cách có hiệu quả nhất.

 

Các giáo viên trong tổ thảo luận xây dựng kế hoạch bài dạy môn Tiếng Việt.

 

Sau khi xây dựng bài dạy, giáo viên trong tổ chúng tôi đã thực hiện dạy bài học minh họa để tổ chuyên môn dự giờ, phân tích bài học. Do có sự kết hợp phương pháp của giáo viên thực dạy với sự góp ý của đồng nghiệp trong tổ nên giờ học diễn ra một cách tự nhiên, thoải mái, sự tương tác giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh rất ăn ý, nhịp nhàng. Những hình ảnh đẹp ấy đã được tổ chuyên môn ghi lại ở mỗi tiết học:

 

Học sinh chủ động chia sẻ kết quả học tập với bạn.

 

 

Học sinh biết lắng nghe bạn chia sẻ.

 

Học sinh biết chia sẻ, giúp bạn học.

 

 

HS tương tác tốt với giáo viên.

Sau mỗi giờ dạy, giáo viên trong tổ cùng ngồi lại để phân tích bài học, chia sẻ về từng hoạt động học tập của học sinh để cùng nhận diện được kết quả của buổi nghiên trước đã hiệu quả chưa,khi thực dạy thì giáo viên gặp khó khăn gì và có những điều băn khoăn gì khó giải quyết.Các thành viên trong tổđã chia sẻ, trao đổi nhiệt tình để tháo gỡ những khó khăn, giải tỏa những băn khoăn, vướng mắc. Qua đó, mỗi giáo viên đều tự học tập kinh nghiệm, tích cực, chủ động áp dụng vào các giờ dạy sau, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

 

           Các giáo viên chia sẻ sau tiết dạy minh họa.

Ngoài những giờ sinh hoạt chuyên môn của tổ, chúng tôi thường xuyên đi dự giờ, thăm lớp các đồng nghiệp trong trường và các trường bạn, học hỏi kinh nghiệm của những đồng nghiệp có chuyên môn vững vàng để tự trau dồi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho chính mình.

Tác giả: Trần Thị Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới