Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 2.178
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.Năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu học Dương Đức đã tổ chức thành công 6 đợt sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học với sự tham gia của BGH và các thầy cô giáo trong toàn trường. 

Để thực hiện các đợt sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học có kết quả cao, cô giáo Trịnh Thị Hạnh – tổ trưởng tổ 4+5 và cô Trần Thị Giang- tổ trưởng tổ 1+2+3 đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên trong tổ cùng xây dựng kế hoạch bài dạy.

 

Sau khi đã thống nhất kế hoạch bài dạy, tổ chuyên môn đã triển khai dạy minh họa với sự tham gia dự giờ của BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng tổ. Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh phù hợp vì thế các em đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực.

 

Ngay sau tiết dạy minh họa trên lớp các thành viên trong tổ trao đổi cởi mở, thân thiện, chân tình, có minh chứng cụ thể. Bắt đầu từ việc quan sát được gì ở học sinh (học sinh tham gia học như thế nào, học được cái gì, khó khăn, thuận lợi, tương tác, …).

 

Những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận hoạt động học của học sinh. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên trong nhà trường.

 

Tác giả: Trịnh Thị Hạnh

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới