Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 2.178
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022

Thực hiện Công văn số 510/SGDĐT-GDMN ngày 26/4/2022 của Sở Giáodục và Đào tạo Bắc Giang về việc hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022; Công văn số 931/UBND-NN&PTNT ngày 29/4/2022 của UBND huyện Lạng Giang. Phòng Giáo dục và Đào tạo đền nghị các đơn vị MN, TH, THCS, TH&THCS thực hiện một số nội dung sau:


1. Phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022, thời gian: Từ ngày 29/4/2022 đến ngày 6/5/2022, khuyến khích kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022, lồng ghép với các sự kiện và ngày Lễ 30/4 và 1/5.
2. Chủ đề hưởng ứng: “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn”.
3. Các hoạt động hưởng ứng:
- Thông tin, tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện truyền thông của cơ quan, đơn vị, nhà trường về về mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm về sử dụng, bảo quản công trình nước sạch, giữ gìn vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, góp phần thay đổi hành vi của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường. Các trường học, có thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các
tiết học phù hợp.
- Tổ chức ra quân, huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải ở trong và xung quanh khu vực trường học. Có kế hoạch bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời các công trình nước sạch, vệ sinh đã bị hỏng. Tăng cường giáo dục thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch cho trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.
- Truyền thông rộng rãi nội dung của thông điệp về Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường trên hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu và website của trường (nội dung thông điệp kèm theo).
 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới