Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 84
Năm 2022 : 2.418
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG TH DƯƠNG ĐỨC DẠY - HỌC TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ VÀ TRONG KHU CÁCH LI KHI BÙNG PHÁT DỊCH BỆNH

Vào ngày 9 tháng 12 năm 2021, ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn xã Dương Đức có liên quan trực tiếp đến giáo viên và học sinh trường Tiểu học Dương Đức; xã Dương Đức đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học ngay buổi chiều cùng ngày. Ngay hôm sau, trường Tiểu học Dương Đức đã triển khai dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo về quy định các phương án dạy học năm học 2021 - 2022 đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cũng như đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn.

 

Dạy học trực tuyến tại nhà

 

Với phương châm “Tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học”. Giáo viên và học sinh tham gia học trực tuyến ngay lại nhà.

 

 

Học sinh các lớp lớn do đã tiếp xúc với hình thức học trực tuyến nên không còn gặp nhiều khó khăn, các em tham gia học rất tích cực, và có phần nhớ bạn bè thầy cô khi chỉ được trao đổi qua màn hình. Tuy nhiên đối với học sinh lớp 1 thì vẫn còn nhiều bỡ ngỡ vì các em cần bố mẹ ở cạnh để hướng dẫn sử dụng thiết bị cũng như để ý nhắc nhở nhiều.

Sau khi xác định thêm 01 trường hợp học sinh lớp 4A dương tính, BCĐ xã cùng nhà trường tiến hành đưa 33 học sinh và 4giáo viên là f1 đi cách ly tập trung tại trường mầm non xã Dương Đức.

Tại đây, Ban quản lý, nhà trường cùng phụ huynh học sinh đã tạo điều kiện như bố trí, lắp thêm wifi, chuẩn bị điện thoại, bàn học, sách vở,… phục vụ việc dạy và học ngay trong khu cách li của giáo viên và học sinh.

 

 

 

 

Khi tham gia dạy và học trực tuyến, đôi khi việc học bị gián đoạn do đường truyền internet không ổn định tuy nhiên cả cô và trò đều cố gắng duy trì nền nếp học tập.

 

 

 

 

 

 

Thời gian học mỗi tiết trực tuyến cũng kéo dài hơn so với trên lớp nhằm đảm bảo các em học chậm vẫn theo kịp các bạn. Ngoài học trực tuyến, thời gian còn lại các em sẽ làm bài tập để cô giáo chấm và chữa trên các nền tảng giao bài khác nhau như azota, padlet, zalo,…

 

 

Giáo viên chấm và chữa bài trên các nền tảng công nghệ khác nhau.

Tuy còn nhiều khó khăn, bất cập trong vấn đề dạy và học trực tuyến, nhưng tất cả cô và trò đều nỗ lực, cố gắng đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, đảm bảo việc học tập theo kế hoạch đã đề ra.

                                                                                         Người viết tin

                                                                                          Bùi Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới