Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 2.178
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG ĐỨC GÓP SỨC TRẺ CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG ĐỨC

GÓP SỨC TRẺ CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng trên toàn cầu; phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ – một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Cùng chung một ý chí “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên thanh niên Trường Tiểu học Dương Đức đã và đang nỗ lực từng ngày, góp sức trẻ để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid- 19.

Tại xã Dương Đức vào ngày 11/5 đã công bố 1 bệnh nhân ở Cầu Ván dương tính với Covid-19. Các cấp bộ Đoàn của xã đã kịp thời vào cuộc chung tay cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, lực lượng chức năng thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bằng tinh thần xung kích, đoàn viên nhà trường đã vào cuộc kịp thời; thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, tích cực triển khai nhiều phần việc hết sức thực tế và hiệu quả đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể như đoàn thanh niên phối hợp với Trường Mầm non xã Dương Đức tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường, lớp đảm bảo cho khu cách li tập trung. Hỗ trợ nấu ăn, đưa cơm phục vụ người bệnh và nhân viên y tế nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm và tránh tập trung đông người, phòng lây lan dịch bệnh. Sáng tạo ra mũ bảo hộ chắn giọt bắn để phục vụ cho các y, bác sỹ khám và điều trị bệnh nhân với gần 200 cái. Ngoài ra đoàn còn phối hợp với BCH Đoàn xã hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone - khai báo y tế.

Qua đây Đoàn thanh niên Trường Tiểu học Dương Đức đã thể hiện bản lĩnh, ý thức và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội với quyết tâm phấn đấu chung sức cùng cả nước trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Tường Thị Nguyệt

Một số hình ảnh kèm theo

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới