CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI, NHIỆM KÌ 2022-2025

Ngày 08/4/2022, Chi bộ Trường Tiểu học tổ chức Đại hội Chi bộ với nội dung:

1. Kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ và kết quả kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2022 – 2025.

2. Bầu Chi ủy, Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Mạc Thị Thoàn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí đứng điểm Chi bộ Trường Tiểu học Chu Thị Hoan – Đảng ủy  viên – Hiệu trưởng trường THCS Dương Đức và 11 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị tham dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp vào Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ (như thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn, kết quả công tác xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên, công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên….); việc thực hiện Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận 21-KL/TW, ngày 25/01/2021 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Kết luận số 01-KL/TW về “tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; làm rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân. Đóng góp về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp, nhất là các giải pháp cụ thể; những vấn đề cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới (như giữ vững và nâng cao tiêu chí trường học đạt chuẩn QG mức độ 1; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển đảng viên, quản lý, giáo dục, rèn luyện nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng viên; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”).

Đồng chí Quách Thị Minh Hương – Bí thư Chi bộ - Hiệu phó, phụ trách nhà trường đọc báo cáo kết quả nhiệm kì 2020-2022.

Nhiệm kì 2020-2022, Chi bộ Trường Tiểu học đã rút ra một số kinh nghiệm như:

- Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Sát sao trong việc tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên.

- Nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên, giáo viên thấy được vai trò trong đấu tranh phê bình và tự phê bình. Giao nhiệm vụ cho từng đảng viên phù hợp, kịp thời động viên, nhân rộng điển hình nhằm phát huy năng lực, sở trường của đảng viên.

- Sắp xếp công việc hợp lí để việc tổ chức sinh hoạt chi bộ cũng như thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát diễn ra đúng theo kế hoạch. Bố trí công việc nhà trường, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghị quyết đầy đủ.

- Tích cực học hỏi, tham khảo tài liệu để nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng cho Ban chi ủy. Ban chi ủy họp, chỉ đạo sắp xếp công việc đảm bảo hợp lý giữa việc đảng và chính quyền.

Các đồng chí trong Chi bộ tham gia thảo luận trong Đại hội.

Đ/c Trần Thị Giang tham gia tham luận “Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với thực hiện Chỉ thị 05, Nghị quyết TW4, …”

Đ/c Phạm Thị Hương tha gia tham luận “Nâng cao chất lượng Giáo dục toàn diện, chất lượng hoạt động của các Tổ chức, Đoàn thể”

Đ/c Trịnh Thị Hạnh tham gia tham luận “Nâng cao chất lượng dạy và học”

Đ/c Dương Thị Luân tham gia tham luận “ Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên”

Chi bộ  trường Tiểu học thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của BCH, BTV, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy. ĐH chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 rất vinh dự được đồng chí Mạc Thị Thoàn thay mặt các đồng chí trong BCH Đảng bộ về dự và chỉ đạo Đại hội.

Đ/c Mạc Thị Thoàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ Trường Tiểu học, đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí, bầu đồng chí Quách Thị Minh Hương giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Trịnh Thị Hạnh giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ Trường Tiểu học, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ban Chi ủy khóa mới ra mắt Đại hội

Nhiệm kì 2022-2025, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua, chi bộ quan tâm lãnh đạo toàn diện về mọi mặt. Đặc biệt, chi bộ tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, giáo dục truyền thống, ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện dạy học phân hóa theo năng lực nhận thức của học sinh trên cơ sở chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc hoàn thành thực hiện đổi mới chương trinh giáo dục phổ thông 2018 đối với tất cả các khối lớp.

Người viết: Nguyễn Ngọc Hân