Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 84
Năm 2022 : 2.418
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤM LÒNG VỚI PHONG TRÀO “ TẾT ẤM CHO EM” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG ĐỨC

Tết đang đến thật gần. Tết đến cho nụ đào thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm. Tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ thơ và trong không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp phố phường, làng xóm. Thế nhưng bên cạnh đó Tết đến cũng là sự lo lắng của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

          Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, Liên đội trường Tiểu học Dương Đức dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của nhà trường đã phát động triển khai phong trào “Tết ấm cho em” nhân dịp xuân Nhâm Dần .Với mục đích:

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ trách Đội và thiếu nhi toàn liên đội dành cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi hoặc bố mẹ li hôn; hỗ trợ, động viên các em về vật chất và tinh thần trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2022 để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và không để em nào không có Tết.

- Thông qua phong trào “Tết ấm cho em” nhằm giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; Phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi.

- Số tiền thu được dùng để mua quà trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố, mẹ hoặc bố mẹ li hôn trong liên đội.

Hưởng ứng phong trào tết ấm tình thương Trường TH Dương Đức đã làm tốt công tác tuyên truyền và quyên góp được tổng số tiền hơn 8 triệu đồng. Sáng ngày, 26 tháng 01 năm 2022 nhà trường đã tổ chức lễ trao quà cho 43 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước khi các em được nghỉ Tết và đỡ đầu cho 1 bạn học sinh với số tiền 200.000 đồng/ tháng.

Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã Dương Đức nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập.

Một số hình ảnh học sinh hưởng ứng phong trào “ Tết ấm cho em”

Một số hình ảnh đại diện BGH trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

 

                                                                                                Người viết tin

                                                                                          Nguyễn Thu Hương 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới